TP. HCM sẽ xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng tại Bình Chánh

Cập nhật 31/03/2017

UBND thành phố HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng lập kế hoạch thanh tra đối với công tác quản lý trật tự xây dựng và cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh và báo cáo kết quả trong quý II/2017.

Việc thanh tra trật tự xây dựng sẽ được thực hiện tại 5 xã thuộc huyện Bình Chánh gồm: Đa Phước, Vĩnh lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên, thị trấn Tân Túc.

UBND huyện Bình Chánh chịu trách nhiệm ban hành Quyết định cưỡng chế tháo dỡ và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn. Phải hoàn thành và báo cáo kết quả trước ngày 30/6/2017. Tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm còn tồn đọng. Tuyệt đối không để tình trạng các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng gây khó khăn cho việc xử lý vi phạm về sau.

Bên cạnh đó phải chấn chỉnh ngay công tác cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn, tránh cấp phép nhà ở riêng lẻ với diện tích lớn, chia làm nhiều khối, có đường nội bộ ở giữa, dẫn đến “đầu nậu” lợi dụng để phân nhỏ từng căn nhà và mua bán bất hợp pháp.

Việc cấp giấy phép xây dựng các công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao sân cầu lông trong nhà, quán ăn, cà phê sân vườn biến tướng thành nhà xưởng, nhà kho cũng tuyệt đối phải tránh. UBND huyện Bình Chánh cũng phải phải kiến nghị xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện, chậm triển khai.

Thời gian qua, huyện Bình Chánh được xem là nơi “nóng” nhất thành phố HCM về tình trạng xây dựng sai phép, trái phép khiến người dân bức xúc. Theo thống kê, số vụ vi phạm xây dựng tại huyện này chiếm một nửa số vụ của toàn thành phố HCM.

Đầu năm 2017, Bí thư Thành ủy thành phố HCM Đinh La Thăng cũng đã yêu cầu Sở Xây dựng cử một nửa số quân về địa phương này để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng.

Trí Thức Trẻ

Copyright (c) 2015 GiaThinhLand. Ghi rõ nguồn gốc khi phát hành thông tin tại website này