Bà Rịa - Vũng Tàu: Lừa đảo hơn 3,2 tỷ đồng và cái kết

Cập nhật 24/09/2017

Sáng 20/9, TAND tỉnh tuyên phạt Nguyễn Hồng Mạnh (35 tuổi, ngụ phường 10, TP.Vũng Tàu) 18 năm tù về ”Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cáo trạng, Mạnh đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 10 người với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Năm 2007, Mạnh thành lập Công ty CP Đầu tư và phát triển Châu Á Thái Bình Dương (trụ sở tại số 31 Nguyễn Thái Học, phường 7, TP. Vũng Tàu). Do công ty làm ăn thua lỗ, năm 2009, Mạnh đã có vay mượn và chiếm đoạt số tiền hơn 2,7 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Minh Hải (ngụ TP. Vũng Tàu). Sau đó, Mạnh có hành vi mua bán tài liệu của cơ quan Nhà nước nên năm 2010, Tòa TAND TP.HCM tuyên phạt 3 năm tù.

Trong thời gian được cho tạm hoãn thi hành án, vào tháng 4/2011, Mạnh thành lập và làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn đầu tư Kinh Bắc (có trụ sở tại phường 10, TP. Vũng Tàu). Mạnh lập hai website với tên miền Công ty Kinh Bắc để tuyển dụng nhân viên, kêu gọi đầu tư với mục đích lừa đảo. Mạnh tuyển nhiều nhân viên vào làm việc tại công ty với điều kiện họ phải ký quỹ với số tiền từ 10-40 triệu đồng tùy công việc. Sau vài tháng vào làm việc, thấy công ty không hoạt động sản xuất kinh doanh, nên số lao động kể trên đã xin nghỉ và yêu cầu trả tiền ký quỹ nhưng Mạnh vẫn không trả. Bằng thủ đoạn này, Mạnh đã chiếm đoạt số tiền 79 triệu đồng của 5 người, gồm: Phạm Thị Hoa, Bùi Thị Thanh, Phan Thị Định, Ngô Thị Tuyết và Trần Thị Hồng Hiếu (cùng ngụ TP. Vũng Tàu). Cũng trong thời gian này, Nguyễn Hồng Mạnh còn có hành vi lừa đảo để chiếm đoạt 450 triệu đồng của các ông, bà: Phạm Thị Hoa, Nguyễn Thị Dịu, Nguyễn Văn Tánh và Võ Thị Như Huệ (cùng ngụ TP. Vũng Tàu) thông qua hứa mua, bán đất; hứa làm dịch vụ tách thửa, sang nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, nhưng không thực hiện và gian dối thế chấp xe ô tô đang thuê.

vungtau.tintuc.vn

Copyright (c) 2015 GiaThinhLand. Ghi rõ nguồn gốc khi phát hành thông tin tại website này