Nhà đẹp

5 ngôi nhà ấn tượng của Việt Nam ghi dấu ấn trên báo Mỹ

Cập nhật 03/01/2017

Nhiều người tại Vũng Tàu, Đà Nẵng, Sài Gòn... sẵn sàng dành nửa diện tích của ngôi nhà hoặc toàn bộ phần mái để tạo nên không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

1. Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng
Các kiến trúc sư của Alpes Green Design đã mang tới cho ngôi nhà 4 tầng ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) những tiện ích tuyệt vời như tại khu nghỉ dưỡng. Ngôi nhà có hồ bơi, vườn cây với các phòng tràn ngập ánh sáng và gió trời. Công trình có vẻ ngoài trông như những ngăn tủ.

2. Căn nhà tại Sài Gòn xanh mọi góc nhìn với 7 mảnh vườn

Ngôi nhà ở quận 2 (T.HCM) là nơi ở của một gia đình gồm ba thế hệ. Chủ nhà mong muốn ngôi nhà tạo được sự gắn kết giữa các thành viên và có vườn trồng cây. KTS đã hiện thực hóa ước muốn của chủ nhà bằng ý tưởng "Nhà cho cây". Mỗi khu vườn nhỏ được đặt xen kẽ giữa các không gian, lệch nhau theo phương thẳng đứng. Nhiều căn phòng trong nhà có hai mặt là cửa kính trượt giúp mở rộng tối đa tầm nhìn ra các khoảng cây xanh.

3. Rèm cây phủ mát mọi góc nhìn tại căn nhà ở Vũng Tàu

Ngôi nhà một tầng tại TP. Vũng Tàu vừa được hoàn thành trong tháng 6 vừa qua. Khu đất có tổng diện tích là 470m2, trong đó, có hơn 60% dành cho thiên nhiên. Xuyên suốt cả ngôi nhà, đi qua các căn phòng và ô sân vườn tự nhiên là một hành lang dài. Dù bạn ngồi ở bất cứ căn phòng nào, nhìn ra xung quanh cũng đều là màu xanh của tự nhiên.

4. Vườn cây trổ ra từ mặt tiền ngôi nhà ở Đà Nẵng

Nằm tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng), ngôi nhà 4 tầng có mặt tiền phủ đầy cây xanh thu hút sự chú ý của nhiều người. Những bồn hoa ốp tấm bê tông được xếp chồng sát nhau trồng kín cây xanh, giúp giảm bụi, tiếng ồn.

5.  Công trình từng đoạt giải quốc tế

Tại Đồng Nai, ngôi trường mầm non có thiết kế hình xuyến nối mái nhà với sân chơi tạo nên một màu xanh trải dài. Ban đầu, chủ yếu, công trình được phủ xanh nhờ cỏ và một số cây to dễ chăm sóc. Gần đây, mái trường trở thành khu vườn trồng các loại rau xanh quen thuộc.

batdongsan.com.vn

Copyright (c) 2015 GiaThinhLand. Ghi rõ nguồn gốc khi phát hành thông tin tại website này